SeaGame 31 Việt Nam Được Tổ Chức Như Thế Nào?

SeaGame 30 được tổ chức khá thành công tại Philippines năm 2019, thì sắp tới đây người dân Việt Nam sẽ được chào đón kỳ đại hội thể thao quy mô nhất Đông Nam Á Seagame 31 tại quê nhà. SeaGame 31 đánh dấu lần thứ 2 SeaGame được tổ chức tại Việt Nam kể từ mùa SeaGame 22 vào năm 2003. Song , đứng giữa thực trạng dịch bệnh như bây giờ, những hoạt động trên khắp thế giới đều bị tê liệt. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã có những bước đầu chuẩn bị cho Thế vận hội khu vực sắp được tổ chức. Cùng điểm qua những điểm sáng của Việt Nam trong mùa SeaGame sắp tới nhé.

Tổng Quan SeaGame 31 Việt Nam – Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á 2021

Sau kỳ Seagame 30 đại thành công của đoàn Việt Nam tại Philippines, với thành tích đứng nhì toàn đoàn. Việt Nam đã vượt chỉ tiêu với số lượng 98 huy chương, và đánh dấu lần đầu Việt Nam xếp trên Thái lan trong bảng tổng sắp SeaGame. Người hâm mộ sắp tới đây sẽ được xem đoàn Việt Nam thi đấu ngay trên sân nhà tại SeaGame 31 Việt Nam vào cuối năm 2021.

Việt Nam đăng cai tổ chức SeaGames lần thứ 31

Theo thông lệ của SeaGame, trong buổi bế mạc, nước đăng cai tổ chức năm đó sẽ trao lại lá cờ Đại hội cho nước đăng khai mùa tiếp sau. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đại diện đoàn Việt Nam nhận lá cờ SeaGame tại buổi bế mạc SeaGame 30 Philippines.

Việt Nam lần thứ 2 được đăng cai tổ chức SeaGame, thủ đô Hà Nội được chọn khiến cho nơi tổ chức chính cùng một vài tỉnh thành lân cận.

seagame 31 Việt Nam

Quyết định phê duyệt

Hà Nội chính thức được lựa chọn là nơi đăng cai tổ chức SeaGame 31 Việt Nam. Đại hội Thể thao Đông Nam Á SeaGame 31 Việt Nam sẽ được tổ chức trong 17 ngày từ tháng 21/11/2021 đến tháng 2/12/2021 theo dự kiến.

36 môn thể thao với 7000 vận động viên từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Gồm có: Việt Nam (quốc gia chủ nhà), Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor.. Một số môn sẽ được tổ chức trước ngày khai mạc để kịp tiến độ.

Song song với Đại hội thể thao Đông Nam Á, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á ParaGame 11 cũng sẽ được tổ chức vào tháng 12 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đài truyền hình Việt Nam và đài tiếng nói Việt Nam là cơ quan chịu trách nhiệm trực tiếp ghi hình và phát sóng lễ khai mạc, bế mạc và ngày thi đấu.

Khẩu hiệu (Slogan) và Hình tượng trưng (Logo) của SeaGames 31

Khẩu hiệu SeaGame 31 Việt Nam

Nhằm tìm kiếm hình ảnh logo và slogan cho Đại hội sắp tới, ban tổ chức đã tổ chức phát động cuộc thi thiết kế logo và sáng tác khẩu hiệu SeaGames 31 khắp trên khắp Việt Nam.

BTC đã chọn được 7 trên số 446 bài khẩu hiệu dựa trên những tiêu hợp lý được đề ra bảo đảm tính ngắn gọn, súc tích và bao quát được ý nghĩa của sự kiện SeaGame 31 Việt Nam. “For a stronger South East Asia” đã được chọn sử dụng Slogan chính thức (tạm dịch: bởi một Đông Nam Á mạnh khỏe hơn).

Tiêu chí lựa chọn logo SeaGames 31 Việt Nam và ParaGame 11 Việt Nam dựa trên yếu tố gắn liền với hình ảnh Việt Nam, bộc lộ được văn hóa, con người và đặc điểm của đất nước. Đồng thời thiết kế thể hiện được tính thẩm mỹ và bố cục hài hòa , ấn tượng, bộc lộ bản sắc văn hóa dân tộc.

seagame 31 Việt Nam

Linh vật của SeaGame 31 Việt Nam

Linh vật được lựa chọn chính thức của SeaGame 31 Việt Nam là Sao La, được công bố vào tháng 11/2020. Trong tổng số 557 mẫu linh vật, có 3 linh vật được chọn, gồm con Nghê, Sao la, Hổ thì Sao La được đánh giá cao hơn sự đặc trưng, biểu hiện được ý thức, văn hóa đặc biệt của Việt Nam. Hình ảnh Sao La được được nhân bí quyết hóa bằng hình ảnh thân quen .

Việt Nam chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31 năm 2021

Việt Nam đã tổ chức công tác sẵn sàng, khởi công những hạng mục dùng cho cho SeaGame 31 ngay trước khi SeaGame 30 tại Philippines. Việt Nam đã có các bước sẵn sàng cơ bản nhất từ việc thiết kế biểu tượng và khẩu hiệu cho SeaGame 31 sắp đến .

Kinh tổn phí dự kiến để tổ chức SeaGame 31 Việt Nam là 2.100 tỉ, trong đó có 1.100 tỉ dành cho việc tổ chức SeaGame, 1.000 tỉ dành cho việc sửa chữa thay thế , nâng cấp công trình do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch quản lý. Hiện nay , công tác chuẩn bị đã được hoàn thiện chuẩn bị giúp sức cho mùa SeaGame gần đến .

Vị trí tổ chức và thi đấu Seagame 31 Việt Nam

vị trí tổ chức chính nằm ở Khu liên hợp thể thao nhà nước gồm Mỹ Đình, Hàng Đẫy, trọng tâm huấn luyện thể thao nhà nước Hà Nội số 1, trọng điểm thi đấu thể thao Hà Nội và một số bộ môn khác sẽ được tổ chức ở các tỉnh xung quanh, như: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Ninh.

>> xem thêm Tin tức thể thao tại Kubet Tin Tức

seagame 31 Việt Nam

Các địa điểm tổ chức thi đấu dự kiến

Mỹ Đình, Hà Nội: Lễ khai mạc, bế mạc, điền kinh, 2 trận bán kết, phổ biến kết và tranh ¾ bóng đá nam.

Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình sẽ được tổ chức các bộ môn dưới nước.

Hàng Đẫy, Hà Nội và Thiên Trường, Nam Định: những trận vòng bảng môn bóng đá nam. 

Lạch Tray, Hải Phòng: bóng đá nữ.

Hà Nam: futsal.

Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội số 1: những môn bắn súng, bắn đĩa bay, bắn cung.

Trung tâm thi đấu và đào tạo thể thao Hà Nội: đấu kiếm, quần vợt, cờ vua.

Những môn còn lại sẽ được tổ chức thi đấu tại những sân vận động, nhà thi đấu tại những quận, huyện, những trường đại học xung quanh.

>> Xem thêm các bài viết hữu ích tại Nhà Cái Top 1 VN

seagame 31 Việt Nam

SeaGame 31 Việt Nam và những môn thi đấu

Dự kiến có khoảng 36 tới 40 môn thi đấu trong suốt kỳ Thế vận hội Đông Nam Á SeaGame 31 Việt Nam. SeaGame hằng năm đều bị đánh giá tiêu cực bởi sự thiên vị của nhà nước đăng cai. Điển hình như SeaGame 31, Philippines được đánh giá là một đất nước ít thành tích tại SeaGames nhưng lại đứng đầu bảng tổng sắp với nhiều lần thiên vị từ trọng tài và tăng số lượng những môn sở trường lên.

Sự kiện đã gây nên nhiều tranh luận , tuy nhiên đây không phải là lần trước tiên SeaGames bị đánh giá thấp về một giải đấu công bằng.

Seagame có phải một giải đấu công bằng

Việc nước chủ nhà chọn nội dung thi đấu cũng là 1 vấn đề làm phổ biến nhà nước khác tranh biện. Những quan điểm trái chiều luôn được nêu ra, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tận dụng vị trí nước chủ nhà để chọn những môn sở trường tuy vậy vẫn cung cấp với tiêu chí thông thường của những nhà nước tham dự là một trong những bài toán không phải phải dễ dàng.

SeaGame 31 Việt Nam dự kiến gồm 36 môn thi đấu, gồm: bóng rổ, điền kinh, judo, thể dục, đua thuyền, xe đạp, bóng đá, taekwondo, thể thao dưới nước, karate, vật, boxing, cầu lông, cầu mây, đấu kiếm, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cờ… và 4 môn truyền thống khu vực Đông Nam Á.

giống như vậy , số môn tổ chức tại SeaGame 31 ít hơn phần lớn so với con số 56 môn tại Philippines.

Trong danh sách dự kiến, 25 môn thi đấu được chia như sau:

Nhóm 1 và nhóm 2 là những nhóm cơ bản, gồm: điền kinh, những môn thể thao dưới nước, bóng đá, thể dục tool , bắn súng, bóng chuyền…

Nhóm 3 có các môn lặn, đá cầu, cờ tướng, thể hình, Vovinam…

Mục đích của đoàn Việt Nam là giữ ngôi đầu toàn đoàn và bảo vệ tấm huy chương vàng bóng đá nam, bóng đá nữ.

>> Xem thêm Các nhà vô địch C1 ấn tượng nhất lịch sử

One Reply to “SeaGame 31 Việt Nam Được Tổ Chức Như Thế Nào?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.